Monday, 03/10/2022 - 01:24|

Mỹ Bình làm điểm của tỉnh tổ chức mittinh ngày môi trường thế giới

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các ngành các cấp và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, sáng ngày 05/6/2018 UB MTTQVN tỉnh Long An phối hợp UB MTTQVN xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ tổ chức lễ mittinh ngày môi trường thế giới với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni long”. Đây là đơn vị làm điểm của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh, đại diện các Sở Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo UBND xã Mỹ Bình và 100 người dân, học sinh tham dự.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người gây lo lắng trong xã hội do nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân chủ yếu là do thiếu ý thức và hành vi của chính con người gây ra. Thời gian qua, Đảng ủy - UBND xã Mỹ Bình đã có nhiều giải pháp triển khai đồng bộ trong hệ thống chính trị tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường. Mặt trận, đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ môi trường như: Thu gom rác thải các hộ dân dọc tuyến tỉnh lộ 833D, 833C, hương lộ Hà Văn Sáu, bố trí điểm tập kết rác để xe thu gom rác của huyện chuyển đến nơi quy định, lắp đặt các hố thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, trồng cây xanh tạo cảnh quang môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng Mỹ Bình đạt chuẩn xã văn hóa, xã nông thôn mới.

a.jpg

Các em học sinh diễu hành hương lộ Hà Văn Sáu

Để nâng chất tiêu chí về môi trường của xã văn hóa, xã nông thôn mới và hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tại buỗi lễ ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh đề nghị Cấp ủy Đảng lãnh chỉ đạo, UBND xã phối hợp chặt chẽ UB MTTQVN, ban ngành đoàn thể tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý thu gom, vận chuyển, xử lý chất nhựa nhằm ngăn ngừa chất thải nhựa vào môi trường tự nhiên. Chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần”. Đồng thời tạo dư luận xã hội lên án nghiêm khắc hành vi mất vệ sinh làm ô nhiễm môi trường, không chỉ trong ngày môi trường thế giới mà đây là việc làm thường xuyên của xã, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, trồng cây xanh chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

b.jpg

Ra quân vớt lục bình Kênh Tập đoàn 8

Với khẩu hiệu tuyên truyền vận động “Mỗi người một hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp”. Sau buổi lễ, Mặt trận, đoàn thể, lực lượng dân quân, nhân dân và các em học sinh diễu hành dọc hương lộ Hà Văn Sáu và trục vớt lục bình kênh tập đoàn 8 ấp Bình Đông vừa đảm bảo mỹ quan vừa khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất vụ hè thu 2018./.